• 91 Valley Hill Rd.  Riverdale, Georgia 30274
 • 770-472-9963

Lễ Chúa Thăng Thiên

CVTĐ 1:1-11; Ephesus 1:17-23; Matthêu 28:16-20

Hôm nay Giáo Hội cử hành lễ Thăng thiên của Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta. Sau khi Người phục sinh, trải qua bốn mươi ngày với các môn đệ, Đức Kitô lên trời cùng Thiên Chúa  Cha yêu dấu của Người.

Một đặc điễm trong bài Tin Mừng hôm nay là sự kết thúc mà lại khởi đầu. Phụng vụ bài đọc năm A về lễ Thăng Thiên mời gọi chúng ta suy niệm những câu cuối cùng của Phúc Âm thứ nhất. Đoạn văn kết thúc mà chúng ta vừa nghe gợi nhớ đến hai chương đầu của Tin Mừng theo thánh Matthêu. Khi viết Phúc Âm về thời niên thiếu của Đức Kitô, thánh Matthêu nói với chúng ta về câu chuyện các Đạo sĩ đến từ phương Đông tiêu biểu cho những người tiên phong của Dân Ngoại đang đi đến niềm tin vào Đức Kitô: “Họ thấy Hài Nhi với thân mẫu là bà Maria, liền sắp mình thờ lại Người.” (Mt 2:11) Ở đoạn kết thúc, Matthêu đã lấy lại cũng những lời lẽ trên để thuật lại cuộc gặp gỡ lần cuối cùng của Đấng Phục Sinh với các môn đệ của Người ở Galilê: “Khi thấy Người, các ông sắp mình thờ lại Người.” (Mt 28: 17) Rồi Đức Giêsu trao cho các ông sứ mệnh đến với muôn dân và nói rằng: “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế.” (Mt 28:20)

Vào thời điểm này, Chúa Giêsu giới thiệu Chúa Thánh Thần cho họ. Việc tiếp nhận Chúa Thánh Thần rất quan trọng vì Ngài đã được Chúa Cha và Chúa Con chọn và phái đi để duy trì và phát triển Giáo Hội trong một kỷ nguyên mới của lịch sử nhân loại. Sự ra đi rao giảng Tin Mừng của các môn đệ gặp nhiều khó khăn thách đố, nhưng sẽ gặt hái thành công vì luôn có Đấng Bảo Trợ hướng dẫn và che chở. Hoạt động của Thánh Thần được ví như gió: “Gió muốn thổi đâu thì thổi… Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy” (Ga 3,8). Chính vì thế mà ngay viên sĩ quan trưởng đội hành quyết Chúa Giêsu là một người ngoại giáo cũng có thể làm chứng về Đấng Cứu Thế khi ông ta tuyên bố: “Quả thật, người này là Con Thiên Chúa” (Mc 15: 39).

Lễ Thăng Thiên của Đức Kitô đã diễn ra từ lâu nhưng những lời dặn các môn đệ đi rao giảng và làm chứng cho Người vẫn còn sống động trong chúng ta; thúc giục chúng ta phải thực hiện một cách can đảm để trở thành nhân chứng của Người trong thế giới ngày nay như các Tông đồ đầu tiên. Chân trời truyền giáo là tất cả mọi quốc gia, và thời gian kéo dài cho đến tận thế. Mỗi Kitô hữu tham gia vào công việc này ngay ở nơi đang ở và thời đại đang sống. Mỗi người lãnh phần trách nhiệm của mình. Quan tâm thôi, không đủ mà phải hành động. Mỗi người chúng ta được sai đến ở nơi mình đang ở; chúng ta không thể chỉ là người lãnh nhận ơn cứu độ, nhưng phải là dụng cụ Thiên Chúa dùng để mang Tin Mừng tới những kẻ khác, những người chưa lãnh nhận ơn cứu độ.

Chúa Nhật hôm nay cũng dành riêng cho ngày Truyền thông Thế giới. Thường xuyên, vào Chúa Nhật này, Giáo Hội thường đề cập về các phương tiện truyền thông khác nhau bao gồm từ phương tiện kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội, viễn thông, internet và nhiều công cụ để liên lạc. Hoàn cảnh cách ly xã hội trong đại dịch Covid-19, có một sự thay đổi bắt buộc trong giao tiếp thông qua việc sử dụng công nghệ hiện đại, như YouTube, Zoom, Google, Twitter, Facebook và nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác để truyền thông tin và liên lạc với những người chung quanh cho công việc, cho công cuộc truyền giáo hoặc các vấn đề cá nhân.

Vì vậy, hãy để cuộc sống của chúng ta là phương tiện truyền giáo, không chỉ bằng những gì chúng ta nói và làm, mà còn là cách chúng ta sống. Tất cả các phương tiện. khác có thể giúp đỡ, nhưng nếu không có con người làm nhân tố chính, thì đó là một sự thất bại. Chúa Giêsu đem Tin mừng cho chúng ta vì chính Người là Tin Mừng. Thông điệp của Đức Kitô đồng nhất với chính Người và đó là lý do tại sao Người chính là “Lời Thiên Chúa”, Người mạc khải tình yêu của Thiên Chúa Cha nhân từ. “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha.” (Gioan 14:9). Như thế Người đem Tin Mừng cho chúng ta. Và đây là những nhiệm vụ thực sự mà chúng ta phải làm – hãy mang Đức Kitô trong chúng ta và giới thiệu cho những anh chị em chưa được biết Người.  

Vì vậy hôm nay, vào Chủ nhật Thế giới Truyền thông, chúng ta phải tự hỏi liệu chúng ta có truyền đạt Tin mừng cho anh chị em chung quanh bằng những phương tiện chúng ta có không? Chúng ta có làm thay đổi người khác, truyền cảm hứng và cho họ hy vọng hay khuyến khích bằng những hành động cụ thể của chúng ta không? Chúng ta có mang trong người sự thật, bình an và tình yêu của Đức Kitô không? Chúng ta có thể hiện sự khoan dung, tha thứ và cảm xúc với những người bên lề xã hội không? Chúng ta có hướng dẫn mọi người cầu nguyện, như Đức Maria đã hướng dẫn các tông đồ cầu nguyện trong khi chờ đợi Chúa Thánh Thần đến không?

Một bệnh nhân đến văn phòng bác sĩ chuyên khoa để được giải phẫu xương chậu.  Nhưng theo sự chuẫn đoán của bác sĩ tim mạch trước đây của bệnh nhân nói rằng tim người nầy quá yếu để có thể sống sót sau một ca phẫu thuật lớn. Tuy nhiên, một bác sĩ tim mạch khác đã tuyên bố rằng khi bệnh nhân phải đối mặt với rủi ro lúc phẫu thuật, tinh thần bệnh nhân có vẻ ổn định. Do đó, ông đã cho phép tiến hành phẫu thuật. Bệnh nhân qua tất cả các xét nghiệm sơ bộ. Tuy nhiên, vào ngày phẫu thuật vẫn có sự căng thẳng, lo lắng giữa các bác sĩ phẩu thuật, gây mê, và y tá. Ngay cả bệnh nhân cũng có thể cảm nhận được điều này. Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân nói, “thưa Bác sĩ, tôi biết đây là thời gian bận rộn, nhưng tôi muốn xin quý vị một phút để cầu nguyện.” Trong 20 năm hành nghề y của mình, bác sĩ nói rằng chưa có bệnh nhân nào từng đưa ra yêu cầu như vậy. Tất cả đều im lặng. Trên màn hình máy điện tâm đồ đang vẫn phát ra tiếng bíp ở phía sau. Bệnh nhân cầu nguyện xin Chúa chăm sóc ông ta cũng như tất cả những người trong phòng đang cố gắng cứu chữa ông ta. Ông tạ ơn Chúa vì được mọi người giúp đỡ, thừa nhận những hạn chế của con người trong việc cố gắng cứu chữa cơ thể yếu đuối của mình. Một cảm giác bình yên tràn ngập căn phòng. Sau cùng cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Trong tất cả kinh nghiệm chuyên môn của mình, vị bác sĩ giải phẫu đã thừa nhận rằng chưa bao giờ cảm thấy mạnh mẽ hơn vào ngày đó vì ông cảm nhận sự hiện diện của Thiên Chúa gửi qua bệnh nhân và đến với mình.   

Sự hiện diện trước kia của Đức Kitô với các môn đệ chỉ là với một nhóm nhỏ và trong một giai đoạn ngắn của lịch sử. Nhưng bây giờ điều này nhường chỗ cho một sự hiện diện hoàn toàn mới sẽ đến với toàn thế giới và trong mọi thời đại. Từ nay trở đi, bất cứ nơi nào có tình yêu, niềm vui, sự bình an, sự kiên nhẫn, lòng bác ái, sự trung tín, sự dịu dàng, bất cứ nơi nào có sự thật, lòng trắc ẩn, công lý, tự do, hồng ân của Thánh Linh thì sự hiện diên của Đức Giêsu Kitô luôn ở đó. Amen.

Fr. Peter Hà

Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên

Bài đọc: Cv. 1:1-11; Ephêsô 1:17-23; Matthêô  28:16-20

Chủ đề: Hãy đị và trở thành  môn đệ cho mọi dân tộc trên thế gian

Mỗi lần tham dự thi thể thao điền kinh, nhất là tham dự cuộc chạy tiếp sức, chúng ta nhận thấy chiếc gậy baton cứ lần luợt trao vào tay người này đến người khác.  Kết qủa thắng cuộc chạy là sự đóng góp của mọi lực sĩ trong nhóm, kể cả người chạy vòng chạy đầu tiên cho đến người cuối cùng.  Mỗi người chạy thật vô cùng quan trọng định đoạt kết qủa cuộc thi dành giải thắng cho đồng đội.  Hình ảnh minh hoạ này phần nào nói lên cây gậy mà Chúa Giêsu trao cho các Tông đồ chỉ là vòng thứ nhất mà thôi.  Đến lượt mỗi người cây gậy được trao vào tay của mình, và rồi chính chúng ta phải chạy cho thật tốt vòng chạy tiếp sức của mình.  Người chạy cuối cùng là ai?  Chắc chắn là người cuối cùng trong Hội Thánh.  Kết qủa chạy tiếp sức được định đoạt trong ngày cuối cùng của thế giới.  Ngày Chúa Lên Trời hôm nay là vòng thứ nhất được trao cho các Tông đồ; và vòng chạy cuối cùng là chính mỗi người chạy vòng tiếp sức cuối cùng cuộc sống.

Khi các Thánh Tông đồ lên trên núi và chứng kiến sự kiện chưa từng có từ trước tới nay, Chúa Giêsu bằng quyền năng của Ngài lên trời trước sự ngỡ ngàng này đang lúc các ông dõi theo sự thăng thiên hay lên trời cách chăm chú.  Sự kiện này không chỉ như là sự ra đi của một ai đó cách bình thường, nhưng là sự lên trời hay từ gĩa của chính Chúa Giêsu làm cho các ông ý thức cách sâu xa sứ mạng để lại cho chính họ phải hoàn thành.  Rao giảng Tin Mừng cho muôn dân, làm phép rửa cho họ, tuân giữ mọi điều mà Chúa truyền , và Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế  là mệnh lệnh của Chúa.  Thật ngắn gọn, nhưng không dễ thực hiện ngay cả mọi nỗ lực của Hội Thánh đang tiếp tục thi hành mà chưa hoàn tất ngay được. 

Sứ mạng này không chỉ được nhận lãnh bởi các Tông đồ là những người Chúa chọn cách trực tiếp, nhưng là tất cả mọi người trong Hội Thánh Chúa hiện nay trên trần gian.  Chúng ta cùng nhau nhân ngày mừng Lễ Chúa Lên Trời suy niệm về hoạt động của chính mình đóng góp như thế nào để sứ mạng của chúng ta mỗi người đã lãnh nhận khi trở thành một thành phần chi thể của Chúa Kitô .  Các bài đọc nhắc nhở chúng ta sự kiện thật vô cùng quan trọng sự kiện lên trời không là ngày hoàn thành sứ mạng, mà chỉ là ngày bắt đầu, và phải bắt đầu ngay tức khắc cho tới ngày cùng tận của thế giới.  Tưởng chừng sứ mạng này dường như không thể nào hoàn tất, mà tại sao Chúa lại trao vào lòng Hội Thánh?

Bài đọc I chỉ cho chúng ta thấy không những trong Phúc Âm của Luca, mà còn trong Công Vụ Tông Đồ, các việc làm của các ông trong việc rao giảng, làm chứng cho Tin Mừng, hay nói cách ngắn gọn kể cả sự thành công, hay khó khăn thử thách khi thi hành sứ mạng này đều tập trung nơi Chúa Giêsu.  Kể từ khi sự xuất hiện của rao giảng, cho tới lúc bước vào cuộc thương khó, và sau khi Chúa sống lại, tất cả nguồn sức mạnh, can đảm, và trung thành của các ông đều đến từ ơn phục sinh của Chúa.  Không những thế, Chúa còn nhận được sức mạnh của Thánh Thần, làm cho các ông trở thành những người làm chứng cho Chúa.  Cao điểm sự lên trời của Chúa khi đám mây bao phủ Người làm khuất mắt các ông, các công vẫn còn ngước mắt lên trời;  và các ông lại đuợc nhắc nhở bởi Đức Giêsu, Đấng lìa các ông, sẽ đến cùng một thể thức như họ đã thấy.

Bài đọc II thư của Phaolô gửi tín hữu Ephêsô chỉ cho chúng ta thấy công việc mà Chúa Cha thực hiện trong Đức Kitô khi làm cho Ngài sống lại từ cõi chết và đặt bên hữu, vượt trên tất cả mọi cấp trật, lãnh thần, và quyền thần, dũng thần, và quản thần, và vượt trên tất cả mọi danh hiệu được tung hô.  Chính Chúa Cha khiến mọi sự quy phục dưới chân Ngài, và tôn Ngài làm đầu toàn thể Hội Thánh là thân thể Ngài.  Nói chung quyền năng của Đấng chịu đóng đinh trên thập gía, nay được tỏ lộ trong vinh quang phục sinh, đang ngự bên hữu Thiên Chúa chia sẻ vinh quang, danh dự, quyền năng ngang bằng với Cha của Ngài.  Và cũng chính Chúa Giêsu mà toàn thể Hội Thánh mà chúng ta đang tôn thờ sẽ là sự sung mãn vì Ngài chu toàn mọi sự trong mọi người.  Mầu nhiệm hiệp thông trong và qua Chúa Kitô là đầu Hội Thánh sẽ làm cho sứ mạng của Hội Thánh được viên mãn và thành sự trong tất cả sứ mạng, và làm cho triều đại và vinh quang, quyền năng của Chúa Phục Sinh được nhận ra, và hoàn thành khi Ngài lại đến lần nữa.

Bài Phúc Âm hôm nay thật là ngắn chỉ có bốn câu của Thánh Matthêô tường thuật cho chúng ta thấy mười một môn đệ đi về Galilêa đến nơi Chúa Giêsu đã chỉ trước.  Các ông thờ lạy Người, nhưng có ít kẻ còn hoài nghi.  Chúa Giêsu nói cho các ông nhận ra sự thật này, “Mọi quyền năng trên trời dưới đất đã được ban cho Thầy.  Vậy các con hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ, dậy họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho các con.”  Chúa Giêsu nhấn mạnh điều này là sứ mạng của Người đã hoàn tất qua việc nhập thể làm người, rao giảng làm chứng cho Tin Mừng nước Thiên Chúa giữa thế gian, kêu gọi lòng ăn năn và sám hối, chịu đau khổ và chết trên thánh gía để chuộc tội cho toàn thể nhân loại, sống lại và lên trời.  Trước khi lìa bỏ các Tông đồ Chúa còn nhắc đi nhắc lại lòng các con chớ lo lắng, sợ hãi vì Thầy đi để dọn chỗ cho các con vì Thầy ở đâu, các con sẽ ở đó với Thầy.  Chúa Giêsu lên trời ngày hôm nay không để lại các Tông đồ mồ côi, nhưng là ban Chúa Thánh Thần, hay Đấng Bầu Chữa, An Ủi, Thần Chân Lý, giúp cho họ chu toàn sứ mạng mà chính Chúa đã uỷ thác trước khi lên trời. 

Sự ra đi hay lên trời của Chúa ngày hôm nay, không phải là lìa bỏ thế gian, nhưng là để ở lại cùng các Thánh Tông đồ, hay Hội Thánh mọi ngày cho đến tận thế.  Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng Chúa Giêsu đã nhìn thấy viễn ảnh trước mắt sứ mạng mà Chúa trao cho họ thật là khó khăn, vất vả và nặng nề.  Nhưng với ơn Chúa Thánh Thần ban tặng trong lòng các Tông đồ, và đến lượt chúng ta là thành phần của Hội Thánh sẽ lãnh nhận đầy đủ hồng ơn Chúa Thánh Thần mà chu toàn được sứ mạng này.  Ai trong chúng ta cũng kinh nghiệm trong cuộc đời của chính mình, và ngay cả trong lòng Hội Thánh Chúa không những tại nhiều nơi khác nhau đang gặp biết bao khó khăn và đau khổ khi trung thành với Chúa.  Ngay cả tại Hoa Kỳ, dường như những khuynh hướng coi thường lề luật của Chúa, cổ võ cho sự tự do thái qúa sống theo cảm tính cá nhân, gây ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông cổ võ cho lối sống vô luân, chấp nhận tất cả mọi sự là tương đối, kể cả lề luật của Chúa cũng chỉ là tương đối mà thôi.  Nếu mọi sự chỉ là tương đối kể cả những lề luật của Chúa và Hội Thánh thì ai là người thầy dạy dỗ chúng ta sự thật.  Chỉ có sự thật và là sự tuyệt đối của tất cả nguyên lý là chính Chúa và Hội Thánh là thầy dạy cắt nghĩa, và áp dụng đường lối huấn lệnh của Chúa để mỗi người trung thành sống trong chân lý mà làm đẹp lòng Chúa. 

Sống trong niềm vui của ngày Lễ Chúa Lên Trời mỗi người chúng ta càng ý thức và xác tín cách sâu xa ơn gọi lãnh nhận sứ mạng mà chính Chúa trao phó – rao giảng bằng lời và hành động – làm phép rửa cho họ bằng cách làm cho người khác trở thành môn đệ của Chúa – dạy họ tuân giữ mọi điều mà chính Chúa truyền – sống trong sự che chở, hướng dẫn của Chúa trong và qua Chúa Thánh Thần --; đó là sứ mạng mà mỗi người đã lãnh nhận trong ngày chịu Bí Tích Rửa Tội. 

Sứ mạng của các Thánh Tông đồ khi xưa trước khi Chúa Lên Trời trao cho họ; và đến lượt chúng ta hôm nay là thành phần của Hội Thánh, mỗi người cũng lãnh nhận sứ mạng này.  Sứ mạng cao cả này chỉ được hoàn tất trong ngày sau cùng, hay ngày cùng tận của thế giới, nên chẳng ai dám tự đắc và mãn nguyện cho rằng chính tập thể, hay cá nhân có thể hoàn thành sứ mạng này đầy đủ và viên mãn lắm rồi.  Chúng ta mỗi người may mắn được tham dự vào cuộc chạy tiếp sức; đến lượt mình, cầm lấy cây gậy (baton) và chạy vòng tiếp sức hay đoạn đường chạy của chính mình mà thôi.  Và ai nấy trong toàn thể cầm lấy cây gậy và chạy vòng tiếp sức hay cây gậy trong tay của chính mình; lúc đó chúng ta đang thi hành sứ mạng của Chúa Kitô trao phó.

Chỉ trong một vài tuần lễ nữa chúng ta sẽ cử hành Thánh Lễ Cộng Đồng như thường lệ tại Thánh Đường rất thân yêu là đền thờ và trái tim của Giáo Xứ.  Chúng ta mỗi người hãy dùng cơ hội này để đến với Chúa trong đời sống Bí Tích, nhất là Bí Tích Thánh Thể, và Hoà Giải, để có đầy đủ sức mạnh, ơn can đảm, sự khôn ngoan, bền bỉ, kiên trì, cậy trông và phó thác trong sự quan phòng đầy khôn ngoan và nhiệm mầu của Chúa, chạy hết quãng đường tiếp sức của chính mình đã nhận lãnh.

 Lm. Phêrô Vũ Ngọc Đức

 

Tham Dự Thánh Lễ

 • Các ngày thường trong tuần, Thánh Lễ công cộng chính thức vào ngày Thứ Hai 25, tháng 05, năm 2020
 • Các ngày cuối tuần, Thánh Lễ công cộng chính thức vào ngày Chúa Nhật 30, tháng 05, năm 2020
 • Tất cả giáo hữu trong Tổng Giáo Phận vẫn được phép chuẩn không bắt buộc tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật cho tới ngày Chúa Nhật 28 Tháng 06.
 • Chính vì thế, giáo hữu muốn tham dự Thánh Lễ và Rước Lễ có thể tham dự bất kỳ Thánh Lễ nào ngày thường vừa giúp phân phối hợp lý các Thánh Lễ và hiệp thông trong Bí Tích Thánh Thể.
 • Mọi người nên đo nhiệt độ trước khi rời khỏi nhà và không nên tới Nhà Thờ nếu nhiệt độ 99.6 hay cao hơn nữa tránh lây bệnh cho người khác.
 • Ai cảm thấy không được khoẻ hay bị bệnh, nên ở nhà vì quan tâm tới sức khoẻ của người khác; và tham dự Thánh Lễ trực tuyến thay vào đó.
 • Giáo Xứ vẫn có Thánh Lễ trực tuyến vào các ngày Chúa Nhật lúc 8:30 am như thường lệ cho những ai vì bệnh tật, hay phải trông coi người bệnh, hay tuổi cao dễ bị tổn thương do sự lây nhiễm.

Các Bí Tích Khác

 • Thánh Lễ An Táng, Cưới, và Rửa Tội được phép cử hành, luật giãn cách công cộng 6 Feet (khoảng 2 mét), gìn giữ vệ sinh và sức khoẻ chung như tham dự Thánh Lễ.
 • Có thể xưng tội trong xe phía ngoài (Drive-through confessions), nhưng không dùng khẩu trang và giãn cách công cộng 6 Feet
 • Có thể xưng tội bên trong Nhà Thờ, phải dùng khẩu trang, có màn che cho sự tín nhiệm của các hối nhân, và tránh dùng toà giải tội hạn hẹp dễ lây nhiễm.
 • Tất cả những ai không được khỏe, hay liên hệ với các bệnh nhân Covid-19 không nên hiện diện tham dự Bí Tích Hòa Giải.
 • Xưng tội cho người mạnh khoẻ, nếu cần thiết, lý tưởng nên cử hành bên ngoài, Linh mục đeo dây các phép stola; và nếu bên trong nhà, nên mang khẩu trang.
 • Xưng tội tại nhà cho người đau bệnh, lý tưởng nên cử hành bên ngoài, Linh mục đeo găng tay, dây stola, khử trùng tay, và dây stola trước và sau.
 • Cử hành Bí Tích Xức Dầu Bệnh Nhân phải được cử hành nếu được yêu cầu, phải tuân thủ các cách an toàn.
 • Linh mục thăm viếng và trao Mình Thánh Chúa cho những người tại nhà nếu tuân thủ các hướng dẫn an toàn như Xức Dầu bệnh nhân.

 

 Kính Gửi  Qúi Ông Bà Và Anh Chị Em Thân Mến Trong Chúa:

Lời đầu thư Đức Ông Cựu Chánh Sở, hai Cha Phó Đaminh Trần Công Thơ và Phêrô Hà Xuân Thế, cũng như cá nhân tôi kính chuyển lời thăm hỏi sức khỏe đến mọi người cách cá nhân tràn đầy muôn vàn hồng ân và phúc lành của Chúa Phục Sinh.  Thấm thoát gần hai tháng đình chỉ Thánh Lễ Công Cộng, chúng ta không có dịp tề tựu cùng nhau dâng Thánh Lễ Chúa Nhật, cũng như tham dự các sinh hoạt của các Đoàn Thể và Hội Đoàn, nhất là những sinh hoạt giáo dục đời sống văn hóa của  trường Việt Ngữ, và giáo dục đức tin của giới trẻ.  Đồng thời nhân cơ hội này, tôi muốn dùng lá thư này chuyển tải những tin tức liên quan khi chúng ta không có nhận được những tờ thông tin hằng tuần như trước đây.

1.  Thánh Lễ Trực Tuyến Các Ngày Thường Cũng Như Chúa Nhật

Sau gần hai tháng tham dự Thánh Lễ Trực Tuyến kể cả ngày thường, và nhất là những ngày Chúa Nhật như là sự thờ phượng Thiên Chúa cách hữu hiệu nhất.  Nhận thấy anh chị em tham dự Thánh Lễ rất đều có thể tới hàng vài trăm số lần truy cập khi Thánh Lễ được cử hành tại Nhà Thờ rất thân yêu với con số thật ít ỏi khoảng mười người mà thôi.  Phần lớn những người tham dự là thành phần đóng góp cho Thánh Lễ như đọc sách, hướng dẫn đáp ca, hát bộ lễ, hoặc chủ xướng những bài hát phụng vụ.  Trong dịp Lễ Phục Sinh này, những anh chị em thiện nguyện này rất chăm chỉ và trung thành trong bổn phận giúp đỡ chúng tôi thi thành bổn phận trách nhiệm tế lễ Chúa là sức sống thật vô cùng phong phú và mật thiết cho từng người.  Xin thành thật cảm tạ tất cả những anh chị em thiện nguyện này, nhạc công, đại diện ca đoàn, và cũng xin tiếp tục thực hiện chuyển tải trực tuyến này trong những tuần lễ kế tiếp.

2.  Dâng Hiến Tài Chánh

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, chúng ta không tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, và không có xin tiền dâng hiến như mọi khi, nên chúng ta phải dùng hệ thống dâng hiến như sau:

 • Phong thư dâng hiến vẫn gửi theo từng giai đoạn do Công Ty Sunday Visitors đến các gia đình.  Vậy chúng ta nếu không thể tham dự Thánh Lễ, vẫn có thể dùng các phong thư này ký và gửi các checks lại Văn Phòng để ghi nhận sự dâng hiến này theo từng tuần.  Dù rằng không có Thánh Lễ Công Cộng, công việc điều hành vẫn phải tiếp tục như thường lệ, và tiền trả điện, nước, hay gas có thể giảm vì chúng ta không xử dụng tất cả cơ sở như trước đây. 

 • Hệ Thống Online Giving trên website đã được thiết lập do Hội Đồng Tài Chánh vì nhu cầu hiện nay như đại đa số các Giáo Xứ trong Tổng Giáo Phận đã dùng và chia xẻ kinh nghiệm thật hữu ích, và tiện lợi, cũng như rất chính xác, và đáng tin cậy. Xin mọi người, nhất là những bạn trẻ có công ăn việc làm, và sẵn sàng hy sinh dâng hiến vào trang mạng – giaoxuducmevietnam.org , và vào phần Now Available Online Giving – Fast - Easy-Secure.  Chỉ cần vào Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Lần Đầu Tiên mà thôi, và sau đó cứ dùng cách này dâng hiến cũng rất thuận tiện cho những lần sau hay cài đặt thời khóa biểu tùy ý.  Tưởng cũng nên nhắc lại cho mọi người online giving rất nhanh chóng, dễ dàng tiện nghi, và tin cậy vì được công ty Parish Soft điều hành rất lâu rồi.

3.  Những Thay Đổi Trong Tháng Tới

Như những thông báo trên các trang mạng, trong các Thánh Lễ Trực Tuyến đã được loan báo trong thời gian trước.  Tạm thời các sinh hoạt của các lớp Giáo Lý như Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu, Thêm Sức, Giáo Lý Dự Tòng, và Chuẩn Bị Hôn Nhân Công Giáo v…v… đã được hủy bỏ trong năm nay khi chúng ta chưa được phép trở lại các sinh hoạt thờ phượng trong Phụng Vụ mãi cho tới ngày 31/05/2020.

Sang Tháng 06 này, nếu chúng ta nhận được các thông báo mới từ Đức Tổng Giám Mục Gregory John Hartmayer, cũng như hướng dẫn chúng ta phải tuân thủ khi các chương trình Phụng Vụ Thánh Lễ và sinh hoạt tôn giáo được hoạt động lại, chắc chắn mọi người phải cố gắng thực hiện trong thời gian tới.

Trên đây là những tin tức trong hai tháng vừa qua, nhất là những thay đổi về cách thức dâng hiến phù hợp với những yêu cầu mới hiện nay.  Chúng ta cũng không biết phải ứng xử thế nào khi có những sự thay đổi dường như chưa bao giờ được kinh nghiệm trước, nhưng với lòng yêu mến, phó thác và cậy trông vào Chúa qua hướng dẫn của Hội Thánh, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn này.

Một lần nữa chúng tôi các Linh Mục đang phục vụ Cộng Đoàn Dân Chúa hiện nay tại Giáo Xứ, hết lòng cảm tạ tấm lòng yêu thương, quảng đại, và quan tâm tới đời sống chung của mọi người nhất là đời sống thiêng liêng và điều hành.  Xin Chúa ban cho từng người trong chúng ta sức khỏe sự bằng an, và nâng đỡ đời sống thiêng liêng khi chúng ta đang khao khát và hết lòng nao nức chờ đợi ngày trở lại sinh hoạt bình thường thực hành đời sống đức tin, gia tăng lòng cậy trông và yêu mến Thiên Chúa.

Tháng Hoa này chúng ta lại một lần nữa chạy đến với Đức Trinh Mẫu Maria qua lời cầu bầu của Mẹ, và Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam,  ban cho từng người và mỗi gia đình luôn biết hiệp nhất, yêu thương, và hăng hái sống đẹp lòng Chúa trong từng hoàn cảnh cuộc sống hiện tại.

 

Thân Kính Trong Chúa Chúng Ta,

 

 

Lm. Phêrô Vũ Ngọc Đức, Cha Sở

Hướng Dẫn Giving Online

A. TẠO TÀI KHOẢN – CHỈ CẦN LẦN ĐẦU TIÊN

1.  Vào website: https://giving.parishsoft.com/app/giving/gxdmvn

2.  Lần đầu tiên, ghi danh:

 3. Nhấn vào “SIGN IN” – Màn hình dưới đây sẽ xuất hiện, sau đó điền email và tạo mật khẩu (password)

 

4.  Nhấn vào REGISTER FOR AN ACCOUNT để tạo tài khoản.

5.  Điền thông tin cá nhân. Thông tin này sẽ liên kết với khoản dâng hiến, do đó trong phần dâng hiến sẽ không cần điền thông tin cá nhân nữa.

Sau khi ghi danh, sẽ nhận được ngay email xác nhận:

B. DÂNG HIẾN

Khi đã ghi danh – tạo tài khoản thành công. Mỗi lần vào website dâng hiến, nhấn “LOGIN” vào tài khoản của mình và màn hình dưới đây xuất hiện. 

Nhấn vào mũi tên trong ô “Choose a Fund” và chọn khoản dâng hiến: Offertory (Quỹ Đều Hành), Building Fund (Xây dựng Thánh Đường) hoặc Mass Stipends (Xin Lễ).

Nếu dâng hiến thường xuyên hàng tuần, hàng tháng… chọn “Make this Gift Recuring”

Sau đó điền thông tin về Credit card hoặc Checking account:

Và cuối cùng, nhấn nút màu xanh “Submit”

Một Email sẽ được gửi đến cho người dâng hiến để cám ơn và làm biên nhận.

 

 

 

Kính gửi quý thành viên thuộc Giáo xứ Đức Mẹ Việt Nam,

Hiện nay, đại dịch toàn cầu Covid-19 làm nhiều người hoang mang và lo lắng. Các sinh hoạt và các cuộc tập trung đông người đã bị tạm ngưng. Việc này ảnh hưởng đến các sinh hoạt tôn giáo như các buổi thờ phượng, thánh lễ cũng như các việc thờ phương khác.

Giáo xứ chúng ta, theo hướng dẫn của Tòa Giám mục, cũng ngưng các buổi thờ phượng có đông người tham dự. Đây là một sự đau đớn cho các Kitô hữu nhất là trong mùa Chay thánh này.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi mọi thành phần dân Chúa tiếp tục dâng thêm lời cầu nguyện cũng như các việc hi sinh như một hành động sám hối trong mùa Chay để chuẩn bị đón mừng Đại lễ Phục sinh.

Tuy không thể đến nhà thờ tham dự thánh lễ cũng như lãnh nhận các bí tích cách hạn chế, chúng ta vẫn tiếp tục thông phần qua các phương tiện hiện đại như xem thánh lễ trực tuyến. Tuy nhiên, việc dâng hiến hàng tuần cho giáo xứ như một của lễ hi sinh đang bị gián đoạn và giáo xứ rất cần sự hỗ trợ của mọi người.

Vì vậy, chúng tôi xin đề nghị việc thể hiện việc dâng hiến hàng tuần bằng việc gửi qua bưu điện. Xin dùng phong thư dâng hiến và gửi về giáo xứ tại địa chỉ:

Giáo xứ Đức Mẹ Việt Nam
91 Valley Hill Road
Riverdale, GA. 30274

Xin dâng mọi công đức và hi sinh của chúng ta lên Thiên Chúa qua sự bảo trợ của Thánh Cả Giuse, quan thầy và là Đấng Bảo trợ của giáo hội hoàn vũ. Cầu xin Chúa và Mẹ Maria luôn che chở và ban ơn lành cho tất cả chúng ta.

TM. Hội Đồng Tài Chánh Kiến thị,
Giuse Nguyễn Tiến Hùng Linh mục
Chánh Xứ
Phêrô Vũ Ngọc Đức

[poster]Dâng Hiến ONLINE

onlineGiving.png @ https://giving.parishsoft.com/app/giving/gxdmvn

Chúa Nhật ngày 24 tháng 05 năm 2020 Lễ Thăng Thiên, là Bổn Mạng Ca Ðoàn Thăng Thiên. Giáo Xứ kính chúc cho từng ca viên trong Ca Ðoàn được đầy tràn ơn lành của Chúa, luôn sống tinh thần bác ái, hiền hoà và hy sinh phục vụ để làm vinh danh Chúa bằng lời ca tiếng hát.

Giáo Xứ xin kính chúc!!!

Đoàn TNTT Lê Bảo Tịnh has online sinh hoạt for each ngành every Sunday.  The times are:

 • Ngành Ấu:  2:00pm - 3:00pm
 • Ngành Thiếu:  3:00pm - 4:-00pm
 • Ngành Nghĩa & Hiệp: 7:50pm - 9:45pm

Cha will be teaching Catechism for part of the session.

Please email Tr. Han at This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. for instructions to join the sessions.

Đoàn TNTT Lê Bảo Tịnh also has a new website for parents and students to obtain information.  The website is:  tnttlebaotinh.org

 

[poster]Lịch Giáo Xứ 2020

lichGX2020.png @ upload_files/Lich2020.pdf

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. Cookie policy. I accept cookies from this site. Agree