G
iáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam phát triển lớn mạnh mỗi ngày không ngừng là do thành quả của phong trào, ban ngành và các hội đoàn đã nỗ lực hoạt động để làm sáng danh Chúa nơi Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam trong đó có phần đóng góp cóng sức của các anh chị trong Ban Thừa Tác Viện Đọc Lời Chúa.

Ban TTV Đọc Lời Chúa gồm 29 thành viên được phân chia ra các nhóm để phục vụ trong các thánh lễ và các giờ phụng vụ Lời Chúa. Đây là những anh chị có phẩm chất đạo đức tốt, là những người sẵn sàng hy sinh thiện nguyện, đã được tuyển chọn, huấn luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng trong ngày tĩnh tâm vào mỗi mùa hè hàng năm hầu được thăng tiến đời sống đạo cho chính bản thân và đời sống phục vụ Giáo xứ qua tác vụ TTV Đọc Lời Chúa. Tổ chức điều hành của Ban TTV Đọc Lời Chúa gồm một Trưởng Ban và hai Phó Ban để lo việc điều hành công tác phục vụ.

Ngoài công tác đọc Lời Chúa, ban TTV Lời Chúa còn có các sinh hoạt như: hàng năm tham dự tĩnh tâm để cầu nguyện, huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm, và tinh thần phục vụ; hàng tháng tham dự giờ Chầu Thánh Thể chung với các hội đoàn trong Giáo xứ; bán hàng gây quỹ sinh hoạt trong những dịp lễ lớn của Giáo xứ như Đại Hội Đức Mẹ La Vang; tổ chức tất niên để anh chị em có dịp hội ngộ cuối năm để đón mừng Tết và Xuân Mới.

Ban TTV Đọc Lời Chúa rất ước mong có được thêm nhiều người tham gia để cùng nhau phục vụ Chúa & Giáo xứ qua tác vụ TTV Đọc Lời Chúa.

Thay mặt Ban TTV Đọc Lời Chúa

Giuse Đặng Đình Hiếu