• 91 Valley Hill Rd.  Riverdale, Georgia 30274
  • 770-472-9963

Ca Đoàn Cung Trầm: Những người làm vườn nho vào giờ thứ 11

Kính thưa cộng đoàn,

Như chúng ta đã biết, Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam được thành lập đến nay đã gần mười năm. Từ những năm đầu, các đoàn thể Công Giáo Tiến Hành đã được tổ chức trong Giáo Xứ và có nhiều quý ông bà, các anh chị và các bạn trẻ tham gia, cộng tác. Dựa theo Dụ Ngôn thợ làm vườn nho (Mt.20, 1-16) thì đây là những người được gia chủ gọi vào làm vườn nho ngay từ buổi sáng sớm.

Khoảng giờ thứ 3, 6, 9 ông chủ trở ra và thấy những người khác vẫn còn ở không. Ông liền bảo: “Cả các anh đi làm vườn nho cho ta”.

Đến giờ thứ 11, ông chủ trở ra một lần nữa và cũng còn những người không có việc làm. lại bảo như lần trước: “Cả các anh nữa, hãy đi làm vườn nho cho ta”. Những người đi làm vào giờ thứ 11 này là những anh chị em đang phụ trách Thánh nhạc Lễ chiều thứ Bảy hàng tuần trong Giáo xứ.

Đây là những người đã đáp ứng lời mời gọi vào đầu năm 2008 của Đức Ông chánh xứ muốn có thêm đông người phụ trách hát lễ chiều thứ Bảy để nâng cao tinh thần phục vụ Cộng đoàn trong các giờ phụng vụ.

Hiện nay đã có mười tám anh chị em đi tập luyện đều đặn. Đặc biệt có các sơ Đa Minh trong Giáo xứ cùng tham gia. Người trẻ nhất là 24 và cao nhất là 71 tuổi. Tuổi trung bình đều từ 40 tới 50.

Hiện nay các anh chị luyện tập hằng tuần và đã có Ban Điều Hành. Tên riêng Ca Đoàn là Cung Trầm (được viết tắt bởi bốn chữ: Cung Nhạc Trầm Hương. Cung nhạc chỉ những bài Thánh ca và Trầm Hương chỉ lễ vật dâng tiến). Ca đoàn đã chọn lễ kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa (01 tháng 01) hằng năm làm Bổn Mạng và trong hệ thống tổ chức của Giáo xứ.

Hiện nay ca đoàn Cung Trầm còn cần nhiều thêm anh chị tham gia, vì vườn nho của Chúa thật bao la và công việc nhà Chúa thì lại rất nhiều.

Cung Trầm là “con út” của Giáo xứ. Xin Cộng Đoàn đón nhận và cầu nguyện cho anh chị em luôn có tinh thần phục vụ cao và lòng đạo đức sốt mến trong việc nhà Chúa.

Trân trọng kính chào và cám ơn Cộng Đoàn.

Đại diện Ban Điều Hành Ca Đoàn Cung Trầm

Giuse Nguyễn Minh Hưng