Super User

Theo dự định, khoảng đầu năm 2019, sở giao thông quận Clayton sẽ tiến hành giai đoạn một sửa 1.2 mile đường Valley Hill trước nhà thờ, đoạn từ đường Mockingbird Trail đến đường Easy Street.  Ở giữa đoạn đường này sẽ có con lươn (median). Lý do của việc sửa đường là để nâng cầu Flint River lên khoảng 6 feet, vì mỗi trận mưa lớn nước dâng cao tới chân cầu hiện tại. Ðồng thời đường Valley Hill sẽ được sửa thành bốn lane nhưng trong giai đoạn một vẫn còn sử dụng hai lane. Giai đoạn hai sẽ mở thành bốn lane khi đường Valley Hill được sửa từ đường Lamar Hutchison tới đường Tara.  Dự án sửa đường này có ảnh hưởng đến cơ sở giáo xứ chúng ta. Quận Clayton cần mua thêm đất hai bên đường và việc lái xe ra vào của chúng ta có thể sẽ gặp khó khăn.  Cách đây bốn tháng, Ban Thương Lượng Việc Sửa Ðường đã được thành lập gồm cha sở, cha phó và mười anh chị em trong giáo xứ. Ban Thương Lượng Việc Sửa Ðường đã có những buổi họp bàn và thương lượng với ông Keith Rohling là người đại diện quận Clayton phụ trách dự án này. Kết quả tạm thời như sau:

1.  Sau khi đường Valley Hill được sửa và thêm con lươn (median) ở giữa, xe chỉ có thể quẹo phải vào và ra ở lối ra vào của bãi đậu xe phía bên trái nhà thờ.  Lối ra vào chính trước nhà thờ vẫn bình thường cho xe quẹo trái và phải.

2.  Theo đề nghị của đại diện quận Clayton, giáo xứ dự định xin một buổi kiến nghị (public hearing) để xin chuyển mục đích sử dụng (rezone) khu vực đất nhà xứ từ đất dân cư (residential) thành đất công nghiệp (commercial), nhằm nâng cấp lối ra vào bên cạnh nhà xứ dành cho xe ra vào từ bãi đậu xe phía sau.

3.  Khi quận Clayton lấy đất để mở rộng đường thì chúng ta sẽ mất một số chỗ đậu xe. Quận Clayton sẽ đền bù và giáo xứ sẽ tính toán làm thêm một số chỗ đậu xe mới.

Xin kính gởi đến cộng đoàn giáo xứ một số thông tin để biết và xin thêm lời cầu nguyện cho dự án này tiến triển tốt đẹp.

Lm. Ðaminh Trần Công Thơ

Thông Báo Mùa Chay Năm 2018

Mùa Chay là mùa cầu nguyện, ăn chay và làm việc thiện, để chuẩn bị mừng Lễ Phục Sinh.  Trong suốt Mùa Chay, Giáo hội kêu gọi chúng ta đi xưng tội, cầu nguyện, hy sinh hãm mình và làm việc bác ái theo khả năng. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các anh chị em dự tòng sẽ lãnh nhận các Bí tích Khai Tâm trong dịp Lễ Phục Sinh năm nay. Xin cho Mùa Chay Thánh này đưa chúng ta đi sâu hơn nữa vào sự kết hiệp với Ðức Kitô và với anh chị em xung quanh.

-Năm nay Giáo xứ chúng ta sẽ có Tuần Ðại Phúc Mùa Chay từ Thứ Bảy ngày 03 tháng 3 đến Thứ Năm ngày 08 tháng 03 do Cha Phêrô Phan Minh.

- Ngày Hòa Giải: Thứ Năm ngày 08 tháng 03 năm 2018, lúc 7:00 pm.

- Ðiều thực hành trong Mùa Chay là chúng tôi kêu gọi mọi người tham dự thêm một Thánh Lễ ngày thường.

- Chiều Thứ Sáu Ngắm Ðàng Thánh Giá lúc 7 giờ chiều - Thánh Lễ.

- Ngoài ra, để củng cố tinh thần Mùa Chay, không được hát hoặc đọc Alleluia từ đầu Mùa Chay cho tới Lễ Vọng Ðêm Phục Sinh- Thứ Bảy Tuần Thánh.

- Không được đọc hoặc hát Kinh Vinh Danh trong các Thánh Lễ Chúa Nhật, trừ Lễ Trọng.

- Trong Mùa Chay, Nhà thờ không được trưng bông. Nhạc cụ chỉ được sử dụng để đệm nhạc và trợ giúp Ca đoàn, tránh biểu diễn nhạc cụ.

- Chúa Nhật Thứ IV Mùa Chay và các Lễ trọng, được dùng nhạc cụ.

- Vẫn phải đặt Nước Thánh trong bình để nhắc nhở Bí Tích Rửa Tội và cổ võ lòng thống hối ăn năn trong suốt Mùa Chay.