Kính Gửi  Qúi Ông Bà Và Anh Chị Em Thân Mến Trong Chúa:

Lời đầu thư Đức Ông Cựu Chánh Sở, hai Cha Phó Đaminh Trần Công Thơ và Phêrô Hà Xuân Thế, cũng như cá nhân tôi kính chuyển lời thăm hỏi sức khỏe đến mọi người cách cá nhân tràn đầy muôn vàn hồng ân và phúc lành của Chúa Phục Sinh.  Thấm thoát gần hai tháng đình chỉ Thánh Lễ Công Cộng, chúng ta không có dịp tề tựu cùng nhau dâng Thánh Lễ Chúa Nhật, cũng như tham dự các sinh hoạt của các Đoàn Thể và Hội Đoàn, nhất là những sinh hoạt giáo dục đời sống văn hóa của  trường Việt Ngữ, và giáo dục đức tin của giới trẻ.  Đồng thời nhân cơ hội này, tôi muốn dùng lá thư này chuyển tải những tin tức liên quan khi chúng ta không có nhận được những tờ thông tin hằng tuần như trước đây.

1.  Thánh Lễ Trực Tuyến Các Ngày Thường Cũng Như Chúa Nhật

Sau gần hai tháng tham dự Thánh Lễ Trực Tuyến kể cả ngày thường, và nhất là những ngày Chúa Nhật như là sự thờ phượng Thiên Chúa cách hữu hiệu nhất.  Nhận thấy anh chị em tham dự Thánh Lễ rất đều có thể tới hàng vài trăm số lần truy cập khi Thánh Lễ được cử hành tại Nhà Thờ rất thân yêu với con số thật ít ỏi khoảng mười người mà thôi.  Phần lớn những người tham dự là thành phần đóng góp cho Thánh Lễ như đọc sách, hướng dẫn đáp ca, hát bộ lễ, hoặc chủ xướng những bài hát phụng vụ.  Trong dịp Lễ Phục Sinh này, những anh chị em thiện nguyện này rất chăm chỉ và trung thành trong bổn phận giúp đỡ chúng tôi thi thành bổn phận trách nhiệm tế lễ Chúa là sức sống thật vô cùng phong phú và mật thiết cho từng người.  Xin thành thật cảm tạ tất cả những anh chị em thiện nguyện này, nhạc công, đại diện ca đoàn, và cũng xin tiếp tục thực hiện chuyển tải trực tuyến này trong những tuần lễ kế tiếp.

2.  Dâng Hiến Tài Chánh

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, chúng ta không tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, và không có xin tiền dâng hiến như mọi khi, nên chúng ta phải dùng hệ thống dâng hiến như sau:

• Phong thư dâng hiến vẫn gửi theo từng giai đoạn do Công Ty Sunday Visitors đến các gia đình.  Vậy chúng ta nếu không thể tham dự Thánh Lễ, vẫn có thể dùng các phong thư này ký và gửi các checks lại Văn Phòng để ghi nhận sự dâng hiến này theo từng tuần.  Dù rằng không có Thánh Lễ Công Cộng, công việc điều hành vẫn phải tiếp tục như thường lệ, và tiền trả điện, nước, hay gas có thể giảm vì chúng ta không xử dụng tất cả cơ sở như trước đây.

• Hệ Thống Online Giving trên website đã được thiết lập do Hội Đồng Tài Chánh vì nhu cầu hiện nay như đại đa số các Giáo Xứ trong Tổng Giáo Phận đã dùng và chia xẻ kinh nghiệm thật hữu ích, và tiện lợi, cũng như rất chính xác, và đáng tin cậy. Xin mọi người, nhất là những bạn trẻ có công ăn việc làm, và sẵn sàng hy sinh dâng hiến vào trang mạng – giaoxuducmevietnam.org , và vào phần Now Available Online Giving – Fast - Easy-Secure.  Chỉ cần vào Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Lần Đầu Tiên mà thôi, và sau đó cứ dùng cách này dâng hiến cũng rất thuận tiện cho những lần sau hay cài đặt thời khóa biểu tùy ý.  Tưởng cũng nên nhắc lại cho mọi người online giving rất nhanh chóng, dễ dàng tiện nghi, và tin cậy vì được công ty Parish Soft điều hành rất lâu rồi.

3.  Những Thay Đổi Trong Tháng Tới

Như những thông báo trên các trang mạng, trong các Thánh Lễ Trực Tuyến đã được loan báo trong thời gian trước.  Tạm thời các sinh hoạt của các lớp Giáo Lý như Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu, Thêm Sức, Giáo Lý Dự Tòng, và Chuẩn Bị Hôn Nhân Công Giáo v…v… đã được hủy bỏ trong năm nay khi chúng ta chưa được phép trở lại các sinh hoạt thờ phượng trong Phụng Vụ mãi cho tới ngày 31/05/2020.

Sang Tháng 06 này, nếu chúng ta nhận được các thông báo mới từ Đức Tổng Giám Mục Gregory John Hartmayer, cũng như hướng dẫn chúng ta phải tuân thủ khi các chương trình Phụng Vụ Thánh Lễ và sinh hoạt tôn giáo được hoạt động lại, chắc chắn mọi người phải cố gắng thực hiện trong thời gian tới.

Trên đây là những tin tức trong hai tháng vừa qua, nhất là những thay đổi về cách thức dâng hiến phù hợp với những yêu cầu mới hiện nay.  Chúng ta cũng không biết phải ứng xử thế nào khi có những sự thay đổi dường như chưa bao giờ được kinh nghiệm trước, nhưng với lòng yêu mến, phó thác và cậy trông vào Chúa qua hướng dẫn của Hội Thánh, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn này.

Một lần nữa chúng tôi các Linh Mục đang phục vụ Cộng Đoàn Dân Chúa hiện nay tại Giáo Xứ, hết lòng cảm tạ tấm lòng yêu thương, quảng đại, và quan tâm tới đời sống chung của mọi người nhất là đời sống thiêng liêng và điều hành.  Xin Chúa ban cho từng người trong chúng ta sức khỏe sự bằng an, và nâng đỡ đời sống thiêng liêng khi chúng ta đang khao khát và hết lòng nao nức chờ đợi ngày trở lại sinh hoạt bình thường thực hành đời sống đức tin, gia tăng lòng cậy trông và yêu mến Thiên Chúa.

Tháng Hoa này chúng ta lại một lần nữa chạy đến với Đức Trinh Mẫu Maria qua lời cầu bầu của Mẹ, và Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam,  ban cho từng người và mỗi gia đình luôn biết hiệp nhất, yêu thương, và hăng hái sống đẹp lòng Chúa trong từng hoàn cảnh cuộc sống hiện tại.

Thân Kính Trong Chúa Chúng Ta,

Lm. Phêrô Vũ Ngọc Đức, Cha Sở