Feastday: November 22nd
Death: 3rd century

Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam

Nội Quy Ca Đoàn Cecilia

Sứ Mạng Ca Đoàn: Ca Đoàn Cecilia một tổ chức tinh thần, quy tụ những giáo dân thiện chí tự nguyện dùng thời giờ lời ca tiếng hát để tôn vinh Thiên Chúa, giúp cộng đoàn chính bản thân để cầu nguyện sốt sắng hơn trong các buổi phụng vụ. mục đích cao quư đó, mọi thành viên ca đoàn cần tinh thần khiêm nhường, vui tươi, hiệp nhất, tương thân tương ái, dấn thân phục vụ.

Bổn Mạng: Thánh Cecilia (ngày 22 tháng 11)

Linh Hướng: Ca đoàn đặt dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ hoặc cha linh hướng phụ trách ca đoàn.

Tĩnh tâm: Hằng năm, ca đoàn sẽ tĩnh tâm một buổi vào ngày giờ thuận tiện trước Lễ Bổn Mạng.

Cách Tổ Chức: Ca đoàn được điều hành bởi ban trị sự gồm ca trưởng cũng trưởng ca đoàn với sự trợ giúp của ca phó tập hát , ca phó sinh hoạt thủ quỹ / thư với nhiệm kỳ 1 năm kể từ ngày 1 tháng 7.

Đoàn Trưởng: nhiệm vụ dự cuộc họp Hội Đồng Mục Vụ, điều hành sinh hoạt chung của ca đoàn.

Ca Trưởng: nhiệm vụ chuyên môn như chọn bài hát, tập hát, giữ nhịp chọn nhạc công. Ca trưởng kế hoạch thăng tiến phần chuyên môn cho các ca viên như tổ chức các khóa huấn luyện âm nhạc hay ca trưởng nhạc công. Ca trưởng thể chọn các ca phó giúp đỡ hoặc thay thế khi ca trưởng vắng mặt.

Ca phó tập hát: Do ca trưởng chọn, nhiệm vụ giúp đỡ ca trưởng tập hát giữ nhịp thay thế khi ca trưởng văng mặt.

Ca phó sinh hoạt: nhiệm vụ giúp ca trưởng điều hành các sinh hoạt như chuẩn bị tĩnh tâm trước lễ Bổn Mạng, mừng Bổn Mạng, nhân sự, họp mặt thay thế khi ca trưởng vắng mặt.

Thủ quỹ: nhiệm vụ giúp ca trưởng ghi chép sổ sách nhân sự, ngân quỹ thu chi, thông báo, quản tài liệu gọn gàng ngăn nắp.

Thư : nhiệm vụ liên lạc, thông báo, quay phim.

Người đệm đàn: Đệm đàn trong các buổi tập hát, các Thánh Lễ được phân chia. Khi vắng mặt th́ thông báo cha, ca trưởng để người thay thế. Nếu người khả năng, thỉnh thoảng nhường cho họ đệm đàn để hội phát triển khả năng phục vụ.

Bầu cử: Ca trưởng ban trị sự thể lưu nhiệm nếu muốn khi sự ưng thuận của các ca viên. Nếu không, trước hai tháng hết nhiệm kỳ, ca trưởng tổ chức bầu cử bằng cách để các ca viên xung phong ra ứng cử. Sau khi ghi tên ứng viên vào chức vụ ca trưởng lên bản th́ lấy biểu quyết, ai được nhiều người đồng ư nhất th́ đắc cử. Nếu không ai tự ra ứng cử bầu được ca trưởng th́ cha xứ hoặc linh hướng sẽ chỉ định. Tân ban trị sự ca đoàn sẽ ra mắt bắt đầu nhiệm kỳ vào ngày 1 tháng 7.

Thay đổi nhân sự trong nhiệm kỳ: Nếu ca trưởng do nào đó không thể tiếp tục nhiệm vụ, cha sở hoặc cha linh hướng sẽ bàn bạc chỉ định người thay thế.

Nhiệm Vụ Ca Viên

- Nhiệt thành tham dự đầy đủ đúng giờ các buổi tập hát trong các buổi phụng vụ do ca đoàn phụ trách, theo sự hướng dẫn tập của ban trị sự ca đoàn.

- Thông báo cho ban điều hành khi vắng mặt hay nghỉ ca đoàn.

- Tham gia các sinh hoạt khác của ca đoàn.

- Trang phục lịch sự, phù hợp kín đáo khi tham gia hát lễ.

- Tập trung, không nói chuyện, sử dụng phone khi tập hát lễ.

Quyền Lợi Thành Viên Ca Đoàn

- Được thăm viếng cầu nguyện khi đau ốm hay thân nhân qua đời.

- Ca đoàn sẽ hát lễ (không thù lao) khi thành viên ca đoàn lập gia đ́nh hay qua đời.

- Được tham gia các khóa huấn luyện về âm nhạc các sinh hoạt khác.

- Thành viên ca đoàn thể mời vợ/chồng con cái cùng tham dự sinh hoạt của ca đoàn như Lễ BổnMạng họp mặt.

Ca đoàn tổng hợp: Mỗi năm hai lần, vào ngày Tết Nguyên Đán Đại Hội Lavang, các ca đoàn thể bàn bạc, tập hát chung trong lễ đại trào.

Điều Khoản Dự Pḥng: Nội quy này sẽ được ca đoàn tu chỉnh khi cần thiết để phù hợp với đường lối của Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam.

Đồng phục: Các ngày lễ đặc biệt như Bổn Mạng, Giáng Sinh, Phục Sinh, Đại Hội Lavang, tết : tất mặc áo gown hoặc nữ áo dài, nam áo mi trắng vạt.

Giờ tập hát: 11:00 AM - 12:15 PM Chúa Nhật.

Hát lễ: 12:30 PM Chúa Nhật.